Lưu ý khi sử dụng giấy vệ sinh có màu và mùi

Lưu ý khi sử dụng giấy vệ sinh có màu và mùi
Ngày đăng: 22/06/2018 10:48 AM
 Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ vì chúng chứa một số hóa chất gây hại.

ảnh 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy vệ sinh có nhiều màu sắc và mùi thơm nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Loại giấy này có mùi thơm dễ chịu giúp cho phòng tắm của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ vì chúng chứa một số hóa chất gây hại.

Nhiễm trùng đường tiết niệu. Các hóa chất có trong giấy vệ sinh có mùi thơm và có màu sắc có thể đi vào niệu đạo gây nhiễm trùng và viêm đường tiết niệu.

Nhiễm trùng nấm. Đặc biệt ở phụ nữ, các hóa chất trong giấy vệ sinh có màu và mùi thơm có thể dẫn tới sự phát triển của nấm ở vùng âm đạo, gây nhiễm trùng nấm có thể dẫn đến ngứa, chảy nước mắt và chuột rút.

Nhiễm trùng trực tràng. Các giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm cũng có thể gây kích thích và nhiễm trùng trực tràng.

Ung thư cổ tử cung. Các nghiên cứu đã phát hiện ra sự hiện diện của một số chất gây ung thư trong giấy vệ sinh có màu và mùi thơm có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Giấy vệ sinh không màu cũng nguy hiểm. Có thể bạn không biết nhưng sự thật thì ngay cả giấy vệ sinh trắng cũng có thể không an toàn đối với sức khỏe. Rất nhiều nhà sản xuất giấy vệ sinh đã dùng clo để tẩy trắng giấy và hóa chất này giải phóng độc tố nguy hiểm (như dioxin và furan), có thể gây ra một loại các vấn đề về sức khỏe nếu ngấm vào cơ thể. 

Các thành phần nguy hiểm khác có thể có trong giấy vệ sinh được tẩy trắng là formaldehyde - hóa chất được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy có thể gây kích ứng và là một tác nhân gây ung thư. Vì vậy, khi mua giấy vệ sinh, bạn cần lưu ý đến các thành phần trên bao bì sản phẩm và chọn giấy chứa ít hóa chất nguy hiểm càng tốt. 

Giấy vệ sinh watersilk là một lựa chọn thông minh cho quý khách hàng, giấy được sản xuất hoàn toàn bằng bột giấy nguyên chất,không có hóa chất tạo màu , tạo mùi và làm trắng vì vậy rất an toàn cho người sữ dụng.

 

0
Map
Zalo